UB. MTTQVN Phường IV phối hợp thực hiện Mô hình “Lắp đặt bảng thông tin thời gian thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt trên các tuyến đường và vận động Nhân dân thu gom rác và bỏ rác đúng nơi qui định”

Thứ năm - 09/05/2024 16:57 71 0

Sáng ngày 08/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường IV phối hợp UBND và Đoàn Thanh niên Phường IV triển khai thực hiện Mô hình “Lắp đặt bảng thông tin thời gian thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt trên các tuyến đường và vận động Nhân dân thu gom rác và bỏ rác đúng nơi qui định”

Mô hình được triển khai thực hiện bắt nguồn từ việc thời gian vừa qua trên các tuyến đường trên địa bàn phường luôn xuất hiện các túi, thùng rác của người dân để trước cổng nhà dọc hai bên đường, ruồi nhặng vây quanh, bốc mùi hôi thối làm ô nhiễm môi trường và gây mất vẻ mỹ quan đô thị.

Việc lắp đặt bảng thông tin sẽ giúp cho người dân nắm được thời gian thu gom, vận chuyển rác thải. Trong cung giờ quy định, người dân ở các tuyến đường bỏ rác vào túi kín mang ra đổ khi xe thu gom đi qua. Đối với các hộ ở sâu trong các hẻm nhỏ, xe thu gom không vào được thì chủ động mang ra nơi tập kết qui định

Qua mô hình này, nhằm nâng cao nhận thức cho các hộ dân trên địa bàn phường thu gom và bỏ rác đúng nơi, đúng thời gian qui định; hạn chế tình trạng để rác tập trung ngoài đường, trước cổng nhà nhiều ngày làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống. Đồng thời góp phần thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại địa phương, góp phần bảo vệ môi trường và tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Mô hình này được gắn tại vị trí 132 tuyến hẻm trên địa bàn và thực hiện với tổng kinh phí lắp đặt 16.682.000đồng, từ nguồn kinh phí sự nghiệp môi trường. Các bảng thông tin có thời gian thu gom, ngày thu gom, số điện thoại hỗ trợ khách hàng của Công ty Công trình đô thị Tây Ninh để người dân biết và liên hệ khi cần phản ánh./.

Chí Trương-MTTQ Phường IV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phản ánh, kiến nghị
MÃ QR CODE ZALO PHƯỜNG IV
Cơ sở dữ liệu
25 nam
hoc tap va lam theo
cong khai minh bach
gop y du thao
du an logo
hop thu dien tu
cong bao tay ninh
THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
Hỏi đáp trực tuyến
SỐ ĐIỆN THOẠI ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay551
  • Tháng hiện tại40,172
  • Tổng lượt truy cập171,072
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây